CỜ VUA

Hiện nay, Cờ vua được dùng là một trong những môn học chính khóa của trên 30 Quốc gia như: Mỹ, Brazil, Ý, Nga, Hy Lạp,… Cờ vua đã chứng minh được sự quan trọng của mình trong việc giúp phát triển tư duy và nhân cách. Một câu hỏi đặt ra, tại sao Cờ vua lại có tác dụng tốt cho con người như vậy, trong khi đó nó chỉ là một trò chơi?

 Cờ vua không phải một trò chơi may rủi mà dựa thuần túy vào chiến thuật và chiến lược. Dù chỉ với 32 quân cờ trên 64 ô nhưng không ai, dù là người chơi giỏi nhất (thậm chí cả máy tính hiện đại nhất) có thể tính toán được hết tất cả các thế biến trong Cờ vua. Số lượng các nước đi trong Cờ vua có thể vượt cả số lượng các nguyên tử có trong vũ trụ. Chính vì vậy, dù ra đời cách đây hàng trăm năm nhưng Cờ vua vẫn được công nhận là môn thể thao vô cùng hấp dẫn và mới lạ.

Ở Hà Nội những năm trở lại đây, phong trào học Cờ vua ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt là ở cấp Mầm non và Tiểu học đang phát triển rất mạnh. Nhiều phụ huynh vì thế đã và đang hết sức băn khoăn không biết tìm cho con địa chỉ nào uy tín và hữu ích cho con em mình. Các bậc phụ huynh hãy tin tưởng và đăng ký CLB Cờ vua của Trí Tuệ Việt.Đến với CLB Cờ vua của Trí Tuệ Việt, các con sẽ được đào tạo Cờ vua theo phương thức học bài bản nhất. Ngoài ra, chúng tôi mang lại một môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích để giúp các con rèn luyện sự tập trung, sớm phát triển khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo, khả năng tính toán nhằm nâng cao kết quả học tập và rèn luyện của các con trong nhà trường thông qua việc học Cờ vua.

NHỮNG ĐIỂM TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA CLB CỜ VUA TRÍ TUỆ VIỆT:

? Chương trình giảng dạy thú vị

? Chương trình giảng dạy thực tế và khác biệt do các HLV đội tuyển Cờ vua Hà Nội trực tiếp biên soạn

? Hệ thống bài tập bằng hình ảnh với những chuyên đề riêng biệt, nhiều cấp độ khác nhau giúp các con không ngừng nâng cao trình độ

? Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

? Cơ hội tham gia thi đấu

? Học viên có cơ hội tham gia các giải đấu trong CLB, các giải đấu phong trào và chuyên nghiệp

? Giao lưu, cọ sát, thi đấu giữa các học viên trong CLB

LỢI ÍCH THÚ VỊ MÀ CỜ VUA MANG LẠI:

➡ Thứ nhất: Cờ vua là một trò chơi có nhiều biến thế nhất. Các biến thế trong Cờ vua luôn luôn mới mẻ khiến người chơi phải kiên trì tìm tòi, khám phá.

➡ Thứ hai: Cờ vua bắt chúng ta phải tự chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Không ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn! Muốn chơi cờ giỏi, bạn phải là người tự chủ và độc lập.

➡ Thứ ba: Cờ vua giúp chúng ta phải thận trọng trong mọi hành động. Bạn luôn nhớ trong Cờ vua không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng

➡ Thứ tư: Bạn làm gì trước kẻ xâm lấn lãnh thổ và nhà cửa của mình? Phải tìm cách chiến đấu thôi! Nhưng phải nhớ không phải cuộc chiến nào cũng giải quyết bằng bạo lực, đôi khi chúng ta phải thật khéo léo, từ tốn, thông minh trong việc lập kế hoạch tác chiến. Vậy đó, chiến thắng không dung bạo lực.

➡ Thứ năm: Bạn phải bảo vệ Tướng trong mọi tình huống. Hãy cận thận, đừng sai sót. Hãy xây dựng một triều đại thật đoàn kết và thống nhất. Có như vậy bạn mới chiến thắng.

➡ Thứ sáu: Muốn thành công đừng bỏ sót và cũng đừng để các chi tiết vụn vặt quấy nhiễu, đánh lạc hướng chúng ta. Hãy nâng cao khả năng quan sát, tập trung, chọn lọc và đưa ra quyết định cuối cùng sáng suốt nhất.

➡ Hãy để con bạn có một môi trường phát triển cùng một sân chơi nhiều trải nghiệm lý thú. Chúng tôi mong muốn sẽ đón nhận thêm thật nhiều những học viên yêu thích môn học này.

Rate this post