CHA MẸ CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐỒNG HÀNH CÙNG CON VÀO LỚP 1?

Bước vào lớp Một là sự khởi đầu cho cả quá trình học tập lâu dài của trẻ sau này.

Trong giai đoạn này, trẻ dễ gặp phải những bất ổn về mặt tâm lý do thay đổi môi trường sống và các yếu tố khác như các mối quan hệ, sự kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô. Trẻ chưa đủ khả năng để tự giải quyết tâm lý cũng như các vấn đề gặp phải. Vì vậy, trẻ rất cần sự đồng hành của cha mẹ để tự tin bước lớp 1.

Trung tâm Trí Tuệ Việt xin đưa đến cho quý phụ huynh tham khảo một số bí quyết dưới đây:

TẠO TÂM THẾ SẴN SÀNG CHO CON

Giúp con làm quen với môi trường mới: Cho con đến tham quan trường mới, giúp con làm quen với cô giáo và bạn bè hay là kể cho con nghe nhiều kỷ niệm vui của bố mẹ khi bố mẹ còn đi học…

DÀNH NHIỀU THỜI GIAN CHO CON: Ở lứa tuổi này, lời khen được trẻ xem như lời động viên, cũng là động lực để bé cố gắng.

RÈN LUYỆN CHO CON TÍNH TỰ LẬP, KỶ LUẬT

Rèn luyện tính tự lập: Dạy con  tự mặc quần áo, tự giác dậy sớm và vệ sinh cá nhân, tự đi vệ sinh, chủ động xếp sách vở, dụng cụ ngay ngắn vào balo, xếp gọn sách, vở khi học xong, cũng như kiểm tra đồ dùng trước khi ra về, biết thưa, hỏi, xin phép mà không cần ai nhắc nhở.

Rèn cho con tính kỷ luật: Ở trường tiểu học thì có nội quy riêng mà trẻ phải tuân theo, cho nên phụ huynh phải rèn cho con tính kỷ luật để con thực hiện nội quy của trường, lớp một cách nghiêm túc và tuân thủ nhất.

HỌC TẬP CÙNG CON

Chuẩn bị góc học tập: Đầu tiên, cha mẹ cần chuẩn bị một góc học tập ở nhà cho con yêu: có bàn, ghế, tủ sách,…tạo cho con một không gian học tập riêng cho mình.

Cùng học với con: Giúp con làm quen với những con số, dạy con đọc – viết,… Dành thêm thời gian để cùng con làm bài tập về nhà, ôn tập lại nội dung trên lớp và chuẩn bị bài mới cho ngày mai,…đây là phương pháp học cùng con tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm để đồng hành cùng con yêu của mình trên con đường đi đến tương lai tươi sáng.

Rate this post