Dạy trẻ kỹ năng sống có phải là bắt trẻ làm theo những gì người lớn muốn?

  • Nhiều phụ huynh không biết kỹ năng sống cho trẻ là gì cũng như nhầm lẫn rằng kỹ năng cũng giống như hành động. Khi trẻ hành động theo những gì người lớn yêu cầu thì như vậy đã có kỹ năng. Điều này hoàn toàn chưa chính xác. Trên thực tế, hành động chỉ là một phần nhỏ trong kỹ năng của trẻ. Khi những hành động của trẻ trở thành bản năng, tự giác trẻ làm mà không cần nhắc nhở nữa thì lúc đó những hành động ấy mới trở thành kỹ năng.           
  • Trẻ nào cũng vậy, ngay từ khi sinh ra đã có những nét đặc biệt riêng mạnh ở điểm này và yếu ở điểm khác, không trẻ nào giống trẻ nào. Các vấn đề mà trẻ gặp phải cũng hoàn toàn khác nhau. Có trẻ tự tin dễ hòa đồng nhưng cũng có trẻ rất nhút nhát… Chính vì thế khi rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mầm non, bố mẹ cần tìm hiểu thêm về các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non để có thể tạo điều kiện giúp trẻ trua dồi, phát triển tốt nhất.

Các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non có gì?

  • Dạy trẻ kỹ năng tự phục vụ bản thân

  • Kỹ năng giúp trẻ tự tin

  • Kỹ năng bảo vệ bản thân là điều cần thiết

Tại Trí Tuệ Việt các bạn được trang bị những kỹ năng tốt nhất là hành trang chuẩn bị cho cuộc sống đầu đời non nớt của các bé

Với tiêu chí học sinh là tất cả, các thầy cô trong bộ môn kỹ năng sống mong muốn đem những điều tốt nhất đến với các bạn nhỏ.