Phương pháp học cùng con

Với thời đại 4.0, các bậc cha mẹ bối rối khi phải lên kế hoạch mục tiêu hỗ trợ con trong từng giai đoạn. Bạn không biết phải làm thế nào để dạy con thời hiện đại? Đặc biệt là cách dạy con học lớp 1 – cánh cửa đầu tiên con bạn bước vào. Chính vì thế, các bậc cha mẹ phải biết chăm chút việc học của con một cách tận tâm và chuẩn bị các phương pháp học cùng con tốt nhất. Phụ huynh của bé có thể tham khảo những phương pháp sau:

 • Chuẩn bị góc học tập: Đầu tiên, cha mẹ cần chuẩn bị một góc học tập ở nhà cho con yêu: có bàn, ghế, tủ sách,…tạo cho con một không gian học tập riêng cho mình.
 • Cùng học với con: Dành thêm thời gian để cùng con làm bài tập về nhà, ôn tập lại nội dung trên lớp và chuẩn bị bài mới cho ngày mai,…đây là phương pháp học cùng con tốt nhất. Cha mẹ có thể tham khảo những cách dạy con học lớp 1 dưới đây để đồng hành cùng con trong việc học:
 1. Cách dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm: Giúp con làm quen với các con số, biết đọc số. Hướng dẫn con sử dụng que tính khi thực hiện các phép tính cộng, trừ. Ngoài ra, tạo trò chơi tính nhẩm giúp con có hứng thú tham gia và tích cực hơn trong việc học. Hoặc nếu không có thời gian để chơi trò tính nhẩm với con thì cha mẹ cũng có thể tra tìm những phần mềm, chương trình học tính nhẩm trên Internet, đây được xem là cách dạy con thời hiện đại hiệu quả và giúp trẻ hứng thú hơn khi tham gia các bài học.
 2. Cách dạy trẻ lớp 1 đánh vần: Ở trường Mầm non, con cũng đã được làm quen với các chữ số và chữ cái nên trước khi vào lớp 1 cha mẹ giúp con ôn lại những nội dung con đã học. Tập cho con đánh vần bằng những từ ngữ thân thuộc, gần gũi với con đó là những từ mà con hay nói hằng ngày hay là những loại trái cây, đồ chơi con thích. Vì những từ đó sẽ giúp con dễ tiếp thu hơn. Lưu ý, không nên ép con học đánh vần, đừng tạo áp lực cho con trẻ mà chỉ cho bé luyện tập mỗi ngày một chút.
 3. Thuê gia sư dạy kèm: Vì cha mẹ không có nhiều thời gian để cùng con học tập hoặc không có kinh nghiệm cũng như sự kiên nhẫn khi dạy học cho con thì việc thuê gia sư dạy kèm, hay cho con đi học thêm bên ngoài cũng chính là điều mà phụ huynh nào cũng nghĩ tới. Việc này sẽ giúp con học đúng cách hơn, dễ tiếp thu hơn và cha mẹ cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày đi làm mệt mỏi. Cha mẹ sẽ bù đắp cho con ở thời gian chơi cùng con và kể chuyện cho con nhiều hơn.

 

Bí mật “đồng hành cùng con vào lớp 1” dễ dàng

Làm thế nào để chuẩn bị cho hành trang mới của con vào lớp 1 tốt nhất? Cha mẹ đang gặp khó khăn trong việc xây dựng nếp học cá nhân và sự chủ động của con trẻ. Nhiều cha mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục con nhỏ, chưa thể hiểu rõ tâm lý của con yêu với hành trang mới.

Có một bí quyết giúp cha mẹ đồng hành cùng con vào lớp 1 dễ dàng. Cha mẹ sẽ có vô vàn bài học kinh nghiệm để đi cùng hành trình vào lớp 1 với con yêu. Bạn muốn biết bí mật “đồng hành cùng con vào lớp 1” là gì không? Bật mí nhé! Bí Quyết Con Gái sẽ chia sẻ cho bạn một khóa học “Đồng hành cùng con vào lớp 1” dành riêng cho quý phụ huynh. Sẽ có những bài học giải quyết được hết tất cả những vấn đề mà quý vị đang gặp phải. Tạo điều kiện để cha mẹ hiểu và đồng hành cùng con trên hành trình mới của con yêu.

 Bạn sẽ học được gì?

 • Chuẩn bị về tâm – thể – trí: Giúp con tự tin chuẩn bị tâm thế vững vàng về mặt tâm lý, thể chất và trí tuệ trước khi con vào lớp 1 – giai đoạn bắt đầu tiếp thu kiến thức
 • Hướng dẫn con tự lập kế hoạch: Hướng dẫn con tự giác trong mọi hoạt động và biết lập kế hoạch. Xây dựng kỹ năng tự lập cho con: Tự ăn uống, vệ sinh,…
 • Dạy con đọc – viết cùng đất nặn: Đồng hành cùng con, dạy con chơi và làm quen với đất nặn. Sau đó sử dụng đất nặn để học cách đọc, viết và làm toán bằng cách tạo hình chữ viết, con số,…Hướng dẫn con biết quan sát và diễn đạt điều con muốn.
 • Rèn luyện kỹ năng tự phục vụ cho con: Hướng dẫn con vào nếp học cá nhân: Ngồi học ngay ngắn, đúng tư thế, giữ gìn đồ dùng học tập,…
 • Cách dạy con làm quen với thời khóa biểu: Giúp con trẻ không còn thấy xa lạ với các môn học khi đến trường, lớp. Thực hiện và hoàn thành đúng các hoạt động theo thời khóa biểu.
 • Giúp con làm quen với những con số: Đồng hành cùng con trong việc làm quen với những con số bằng hình vẽ, sở thích của con. Giúp con nhận biết các chữ số theo cách đơn giản nhất.
Rate this post